Đề Xuất 12/2022 # 10 Cách Giúp Bạn Ngủ Ít Vẫn Khỏe Và Tỉnh Táo / 2023 # Top 14 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 12/2022 # 10 Cách Giúp Bạn Ngủ Ít Vẫn Khỏe Và Tỉnh Táo / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 10 Cách Giúp Bạn Ngủ Ít Vẫn Khỏe Và Tỉnh Táo / 2023 mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

10 cách giúp bạn ngủ ít vẫn khỏe và tỉnh táo

Sắp xếp thời gian ngủ theo từng lứa tuổi

Đây chắc chắn cũng là thắc mắc của rất nhiều người khi suy nghĩ xem cách ngủ ít vẫn khỏe. Không biết việc ngủ ít đó có ảnh hưởng đến chu kỳ giấc ngủ bình thường của mình hay không? Thì theo như các nhà khoa học nghiên cứu, nhằm đảm bảo được sức khỏe cũng như là tinh thần của ngày hôm sau thì mỗi người nên ngủ khoảng 8 tiếng. Việc bạn ngủ quá ít mà duy trì trong suốt một thời gian dài cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe và trí nhớ của bạn.

Tuy nhiên, tùy vào độ tuổi khác nhau mà thời gian ngủ có thể thay đổi ít nhiều:

– Trẻ em thì nên ngủ từ 10-12 giờ/ngày. Vì đây là độ tuổi đang còn nhỏ, cần có thời gian ăn ngủ nhiều hơn.

– Với độ tuổi thanh thiếu niên (14-17 tuổi), đây là độ tuổi đang phát triển vì vậy mà việc ngủ đủ giấc là rất cần thiết. Nên cần ngủ đủ từ 8-10 giờ.

– Người trưởng thành (18-64 tuổi) với độ tuổi này thì thời gian ngủ trung bình là 7-9 giờ/ngày.

– Người già thì cần ngủ từ 7-8 giờ/ngày.

Chọn không gian ngủ hợp lý

Với nhiều người suy nghĩ, tìm hiểu cho mình những cách làm thế nào để ngủ ít mà vẫn hiệu quả hay phương pháp ngủ ngắn nhưng lại không biết rằng không gian ngủ cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ của các bạn. Đầu tiên, bạn nên chọn cho mình một không gian sạch sẽ, hạn chế tiếng ồn, ánh sáng xanh hoặc chọn mua những nút bịt tai chống ồn hay bịt mắt ngủ giúp bạn tránh được tác nhân bên ngoài, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Đối với những người làm văn phòng không có quá nhiều thời gian để ngủ trưa thì sử dụng túi ngủ văn phòng sẽ giúp bạn có được một không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất. Bên cạnh đó, nếu như bạn thường xuyên đi du lịch, cắm trại ngoài trời mà thường gặp phải tình trạng mất ngủ, khó ngủ vì côn trùng, muỗi đốt hoặc không có một chỗ ngủ dễ chịu thì túi ngủ du lịch chính là một giải pháp hoàn hảo giúp bạn ngủ ít vẫn khỏe.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bản thân mà bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc túi ngủ phù hợp. Chẳng hạn, vào mùa hè thì nên sử dụng túi ngủ mùa hè với lớp vải của túi ngủ cá nhân mỏng, thoáng mát giúp bạn có không gian ngủ thoải mái. Còn mùa đông thì bạn có thể chọn cho mình túi ngủ mùa đông với phần ruột bằng lông vũ giữ nhiệt ấm tốt và mềm mại đem đến cho bạn giấc ngủ sâu và tỉnh táo hơn sau giấc ngủ. Chính vì vậy đây được coi như là một loại túi ngủ mà bạn có thể dễ dàng mang theo mà không tốn quá nhiều diện tích hay không gian, giúp đảm bảo được giấc ngủ của bạn một cách tốt nhất.

Chu kỳ ngủ 90 phút

Đây là cách ngủ ít mà vẫn khỏe mà rất nhiều người áp dụng theo để có được sức khỏe tốt nhất vào sáng hôm sau. Thông thường thì một giấc ngủ sẽ được chia thành các chu kì nhỏ khác nhau, mỗi giấc ngủ sẽ bao gồm 5 chu kì và mỗi chu kì là 90 phút. Và 5 chu kì của giấc ngủ bao gồm:

– Ru ngủ: Giai đoạn đầu của giấc ngủ, bạn bắt đầu lên giường và chuẩn bị đi vào giấc ngủ.

– Ngủ nông: Đây là khi cơ thể bạn đã chìm vào giấc ngủ tuy nhiên có thể dễ bị đánh thức do tác động của môi trường xung quanh.

– Ngủ sâu: giai đoạn này được coi là giai đoạn quan trọng nhất, vì nó khiến cho con người không cảm thấy mệt mỏi, và chiếm 10% của cả giấc ngủ.

– Ngủ rất sâu: Là lúc cơ thể đi vào trạng thái nghỉ ngơi, rất khó bị đánh thức do tiếng động bên ngoài.

– Ngủ mơ: Xuất hiện những giấc mơ và mắt có thể chuyển động và có thể thức giấc ở giai đoạn này.

Như vậy, ở phương pháp cách ngủ ít vẫn khỏe này thì sẽ kéo dài khoảng 7,5 giờ, tuy nhiên nếu bạn không có đủ thời gian thì nó sẽ kéo dài trong ít nhất 3-4 chu kì. Vì vậy bạn có thể tham khảo ngay cách tính thời gian ngủ như sau:

Giờ thức dậy = Giờ đi ngủ + 1,5h x 5 + X

Trong đó: – 1,5h: là 90 phút tương đương với một chu kì của giấc ngủ.

– 1,5hx5: Tương đương với số chu kì trong giấc ngủ của bạn là 5.

– X: Khoảng thời gian mà cơ thể bạn có thể đi vào giấc ngủ (giai đoạn 1), nó thường từ 10-30 phút tùy vào giấc ngủ của mỗi người.

Ngủ theo công thức Polyphasic Sleep

Giấc ngủ sẽ bao gồm ngủ nông và ngủ sâu. Tuy nhiên, thời gian ngủ nông chiếm phần lớn trong chu kì ngủ nhưng lại không đem lại hiệu quả cao nên với phương pháp này Leonardo Da Vinci đã cắt giảm đi đáng kể thời gian của giấc ngủ nông và tập trung vào giấc ngủ sâu đem lại được hiệu quả cao nhất có thể.

Áp dụng các phương pháp ngủ của chuyên gia

Dymaxion – ngủ 2 tiếng mỗi ngày

Đây là cách ngủ ít mà vẫn đảm bảo sức khỏe do Kiến trúc sư Hoa Kỳ Buckminster Fullerphát minh ra. Với công thức cứ khoảng 6 tiếng thì ông sẽ ngủ 30 phút và tổng cộng thời gian ngủ là 2 tiếng.

Và ông đã kiên trì thử phương pháp này để dành thời gian nghiên cứu, làm việc. Sau 2 năm thì ông vẫn có một sức khỏe hoàn toàn tốt và khỏa mạnh, tỉnh táo.

Ngủ theo phương pháp Siesta – 6,5 tiếng

Winston Churchill một thủ tướng nổi tiếng nước Anh từng chia sẻ.”Giấc chiều của bạn cần phải nằm giữa bữa trưa và bữa chiều. Cởi đồ ra, nằm lên giường. Đó là những gì tôi thường làm. Đừng nghĩ bạn sẽ làm được ít hơn vì ngủ quá nhiều. Thực ra, bạn sẽ làm được nhiều hơn thế sau đó.” Và ông cũng là người phát minh ra công thức ngủ 6,5 tiếng này: 5 giờ ngủ ban đêm và 1,5 giờ ngủ ban ngày.

Theo như Winston Churchill thì giấc ngủ của ông luôn được đảm bảo để có được một sức khỏe và tinh thần làm việc tốt nhất. Nếu như việc ngủ 5 tiếng 1 ngày hay phương pháp ngủ 4 tiếng một ngày khiến bạn mệt mỏi vì thời gian ngủ quá ít thì có thể ngay cách ngủ hiệu quả này xem.

Ngủ theo kiểu Tesla – 2h20 phút

Với nhiều người quá bận rộn vào công việc nghiên cứu hay việc làm của mình mà muốn tìm cho mình một cách làm sao để ngủ ít mà vẫn khỏe hay ngủ ít không mệt thì có thể tham khảo ngay phương phát của nhà khoa học Nikola Tesla. Thay vì việc ngủ 7-8 tiếng một ngày thì ông lại dành phần lớn thời gian đó để nghiên cứu và làm việc và chỉ dành 2h20 phút để ngủ.

Khác với những phương pháp ngủ nhanh ở trên thì ông lại dành cho mình 2h ngủ vào buổi tối và 20 phút ngủ ban ngày. Như vậy, đây là cách ngủ ít mà vẫn tỉnh táo giúp ông có thể dành nhiều thời gian hoàn thành công việc của mình.

Cải thiện chế độ ăn uống

Ngoài những cách ngủ ít mà vẫn tỉnh táo hay ngủ ít nhưng hiệu quả ở trên thì các bạn cũng nên chọn cho mình được một chế độ ăn uống thật lành mạnh, đảm bảo các chất được cung cấp một cách đầy đủ dinh dưỡng nhất.

Nhiều bạn thắc mắc làm sao để ngủ sớm hay ngủ trưa bao lâu là đủ để có được sức khỏe tốt hay làn da đẹp nhưng lại không quan tâm đến chế độ ăn uống thì đây cũng chính là một sai lầm. Việc ăn uống đủ chất, đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày cũng góp phần cải thiện giấc ngủ và cơ thể của bạn một cách hiệu quả đấy.

Ngủ Ít Vẫn Khỏe Có Đúng? Tổng Hợp Các Phương Pháp Ngủ Ít Không Mệt / 2023

Ngủ bao nhiêu lâu là đủ?

Ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có thời lượng giấc ngủ khác nhau, càng nhỏ tuổi càng cần có nhiều thời gian cho giấc ngủ. Thông thường người ta chia ra thành bốn nhóm đối tượng và có khung thời gian ngủ như sau:

Do nhu cầu công việc và cuộc sống hiện nay ngày càng phát triển, đòi hỏi chúng ta phải làm việc nhiều hơn, mối lo về kinh tế, gia đình gây nên nhiều hệ lụy trong đó có mất ngủ. Nhiều người phải làm việc suốt đêm hoặc stress gây mất ngủ. Chính vì điều đó không ít người đặt ra câu hỏi làm sao ngủ ít mà vẫn tỉnh táo, đảm bảo được sức khỏe, phương pháp ngủ ít mà vẫn khỏe . Điều đó tưởng chừng phản khoa học và không thể thực hiện được nhưng những công bố thời gian qua cho thấy ngủ ít vẫn khỏe là điều có thể xảy ra.

Ngủ đủ giấc: 10 tác dụng tuyệt vời khi ngủ đủ giấc ai cũng phải biết

Ngủ ít mà vẫn khỏe, ngủ ít không mệt có đúng không? Các phương pháp ngủ ít

Những ai đã từng trải qua những đêm mất ngủ hoặc thiếu ngủ đều cảm thấy ám ảnh bởi ngủ ít. Chúng không giúp cơ thể có được sự nghỉ ngơi và thư giãn tuyệt đối, rất nhiều người đã bác bỏ quan điểm ngủ ít mà vẫn tỉnh táo.Sở dĩ các công bố cách ngủ ít mà không mệt được dựa trên chu kỳ giấc ngủ của cơ thể và các cơ chế làm việc của cơ thể trong khi ngủ. Các nhà khoa học tin rằng khi chúng ta ngủ và thức đúng chu kỳ sẽ phòng tránh được cơn mệt mỏi thường gặp.

1. Cách ngủ ít mà không mệt – Ngủ theo chu kỳ giấc ngủ

Ở giấc ngủ ở người trưởng thành, một giấc ngủ kéo dài khoảng 5 – 6 chu kỳ và mỗi chu kỳ kéo dài 90 phút. Trong một chu kỳ giấc ngủ trải qua 5 giai đoạn như sau:

Ru ngủ: Giai đoạn này là khoảng thời gian chúng ta lên giường nhắm mắt để chìm vào giấc ngủ. Mắt lim dim và vẫn nhận thức được mọi thứ xung quanh.

Ngủ nông: Giai đoạn này khá dài, chiếm khoảng 50% thời gian ngủ. Cơ thể lúc này được xem là đi vào giấc ngủ nhưng dễ bị đánh thức bởi tiếng ồn xung quanh.

Ngủ sâu: Đây là khoảng thời gian ngắn (chiếm khoảng 10% thời gian ngủ) nhưng được xem là rất quan trọng

Ngủ rất sâu: Mọi cơ quan trong cơ thể đều được nghỉ ngơi trong thời gian này, khó bị đánh thức bởi tiếng ồn xung quanh

Ngủ mơ: Giai đoạn xuất hiện những giấc mơ, mắt có thể chuyển động và dễ bị thức giấc vào giai đoạn này.

Thời gian ngủ tối đa dành cho người trưởng thành là 6 chu kỳ liên tục, tức là 9 giờ đồng hồ mỗi đêm và thời gian ngủ tối thiểu là 3 chu kỳ, tức khoảng 4,5 giờ.Dựa trên các chu kỳ và giai đoạn ngủ nói trên, các nhà khoa học đã khuyên chúng ta muốn ngủ ít mà vẫn tỉnh táo, cách ngủ ít mà không mệt là phải áp dụng theo công thức tính thời gian ngủ như sau:

Thời gian thức = thời gian đi ngủ + (1,5 x X) + Y Trong đó:

Thời gian đi ngủ: là giờ chúng ta lên giờ và sẵn sàng đi ngủ

1,5: tương đương với 90 phút – một chu kỳ của giấc ngủ

X: số chu kỳ mong muốn. Số chu kỳ tối thiểu là 3 và chu kỳ tối đa là 6

Y: là khoảng thời gian ru ngủ. Độ dài này có thể dao động từ 10 – 30 phút tùy theo từng đối tượng.

Ví dụ: Một người trưởng thành đi ngủ vào 22 giờ đêm, thời gian đi vào giấc ngủ (X) trung bình là 14 phút. Chúng ta sẽ tính thời gian thức tối thiểu của người đó như sau:

Thời gian thức dậy = 22 + (1,5×5) + 14 = 5h44 phút

Chúng ta có thể tính thời gian thức lý tưởng bằng cách thay đổi số lượng chu kỳ như mong muốn nhưng tránh ít hơn 3 chu kỳ hoặc nhiều hơn 6 chu kỳ. Kết quả mà ta có được là khoảng thời gian chúng ta đang trong giai đoạn ngủ mơ, đây là nguyên nhân người trưởng thành ngủ ít không mệt. Nếu không tính toán mà thức dậy theo đồng hồ báo thức cài đặt theo cảm tính, khi đó chúng ta đang vào giai đoạn ngủ sâu hoặc rất sâu sẽ khiến cơ thể thức giấc vô cùng mệt mỏi và cáu gắt.

Có thể ngủ ít hơn 6h mà vẫn khỏe mạnh không?

Thật thú vị khi có một số nghiên cứu chứng minh cơ thể chúng ta vẫn hoàn toàn khỏe mạnh trong khi ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi đêm trong suốt quãng thời gian dài. Các phương pháp ngủ ít vẫn khỏe như sau:

Lợi ích của giấc ngủ ngắn, ngủ trưa có tốt không? Ngủ trưa bao nhiêu là đủ?

2. Ngủ theo phong cách Dymaxion

Ngủ ít vẫn khỏe, ngủ ít không mệt làm theo cách này, cứ 6 giờ các bạn sẽ ngủ 1 lần và thời gian ngủ mỗi lần là 30 phút. Một ngày chúng ta sẽ ngủ được 4 lần với tổng thời gian ngủ chỉ 2 giờ đồng hồ.Cha đẻ của phương pháp ngủ này là kiến trúc sư Buckminster Fuller người Hoa Kỳ. Chính ông cũng đã áp dụng phương pháp ngủ ít trên trong suốt 2 năm và ông cảm thấy bản thân luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng tích cực.

3. Cách ngủ ít mà không mệt với kiểu Ngủ “sáng tạo” dị thường

Cách ngủ ít mà vẫn tỉnh táo, ngủ ít không mệt theo phương pháp này cũng gần giống như cách ngủ Dymaxion kể trên, cách ngủ này chia thời gian ngủ thành nhiều lần trong ngày, cứ 4 giờ ngủ một lần và mỗi lần ngủ kéo dài 20 phút.Phương pháp này đòi hỏi bạn phải kiên trì và thực hiện nghiêm ngặt, không được bỏ qua bất kỳ giai đoạn ngủ nào trong ngày.

Ngủ ít có sao không? ngủ ít có tăng cân không? Ngủ ít có thể gây ảnh hưởng đến cân nặng?

4. Cách ngủ ít mà vẫn tỉnh táo theo kiểu Siesta

5. Ngủ ít không mệt với Phong cách Tesla

Kiểu ngủ này đòi hỏi người thực hiện ngủ chỉ 2 giờ mỗi đêm, ban ngày ngủ thêm 20 phút. Nikola Tesla – một nhà khoa học đã thực nghiệm cách ngủ này, ông làm việc gần như suốt đêm và nạp năng lượng ít ỏi qua 2h20 phút ngủ một ngày. Nhà khoa học này đã chứng minh được cách ngủ ít không mệt, ngủ ít vẫn khỏe là điều hoàn toàn có thể thực hiện.Các phương pháp ngủ ít kể trên có được kết quả khá ấn tượng, những người thực hiện điều cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, tỉnh táo và đủ năng lượng để làm việc. Tuy nhiên các cách này dành cho những người nhàn rỗi và có đủ thời gian rảnh ban ngày. Khó có thể áp dụng 4 phương pháp này vào đời sống hiện nay.

Ngủ quá nhiều là bệnh gì? Ngủ ít có sao không? Ngủ quá nhiều hoặc ngủ quá ít nguy cơ gây tử vong cao.

Làm sao ngủ ít mà vẫn tỉnh táo, cách ngủ ít mà vẫn khỏe

Chúng tôi không khuyến khích các bạn ngủ ít trong mọi trường hợp. Giấc ngủ đủ và chất lượng luôn mang đến lợi ích cho sức khỏe, nếu có thể hãy ngủ đúng giờ, đủ 8 tiếng! Trong một vài trường hợp bất khả kháng, các bạn mong muốn cách ngủ ít mà vẫn khỏe, ngủ ít không mệt các bạn có thể áp dụng theo một số phương pháp sau:

Cố gắng cải thiện môi trường phòng ngủ để có thể rút ngắn khoảng thời gian ru ngủ càng sớm càng tốt.

Thời gian thức nên được tính toán theo công thức chu kỳ phía trên để giảm thiểu tối đa tình trạng mệt mỏi.

Chạy bộ buổi sáng có thể giúp ta khởi động toàn bộ cơ bắp và quên đi cơn buồn ngủ.

Sau khi thức giấc đừng quên bổ sung năng lượng cho cơ thể. Ăn vừa đủ có thể khiến chúng ta tỉnh táo hơn. Buổi sáng nên được cung cấp đầy đủ chất đạm, béo và chất xơ

Có thể áp dụng giấc ngủ ngắn vào ban ngày. Thực hiện từ 1 – 2 giấc ngủ ngắn vào giữa trưa và đầu giờ chiều, mỗi lần không kéo dài quá 30 phút.

Hãy tập cho bản thân thói quen “ngủ đủ”ngay từ bây giờ. Người trưởng thành đôi khi không thể có được giấc ngủ hoàn hảo nhưng phải đủ từ 3 chu kỳ trở lên để duy trì sức khỏe. Tập cho bé ít ngủ ngày để có thể ngủ sớm hơn vào ban đêm. Hạn chế tối đa các hoạt động vui chơi giải trí trên tivi, điện thoại và máy tính bàn. Dành thời gian làm việc ở cơ quan và nghỉ ngơi ở nhà. Dẹp bỏ căng thẳng trước khi lên giường ngủ để có thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ, giấc ngủ chất lượng hơn, ngủ ít vẫn khỏe, ngủ ít không mệt.

Cách Giải Rượu Bằng Bột Sắn Dây Giúp Tỉnh Táo Nhanh Chóng Và Mát Gan / 2023

Để giải rượu có rất nhiều cách khác nhau như: uống nước chanh muối, uống nước cam không đường, ăn bưởi hay uống thuốc giải rượu… Hiện nay có thêm một cách giải rượu an toàn và hiệu quả nữa đó là cách giải rượu bằng bột sắn dây.

Bột sắn dây là tinh bột từ củ sắn dây nó có vị ngọt, mát, tính bình. Bột sắn dây được sử dụng để làm bánh, nấu chè hoặc có thể pha nước uống trực tiếp, rất tốt cho sức khỏe như: thanh nhiệt, sinh tân dịch, trừ phiền nhiệt, thông đại tiểu tiện, làm ra mồ hôi, giải độc… đặc biệt bột sắn dây giải rượu cực tốt khi bạn biết pha đúng cách.

1Giải rượu bằng bột sắn dây với chanh, đường

Nguyên liệu: 6 thìa bột sắn dây, 200ml nước sôi để nguội, 1 quả chanh, 1 muỗng cà phê đường.

Cách làm:

Bước 1: Cho 200ml nước vào ly.

Bước 2: Cho bột sắn dây vào ly nước và khuấy đều cho tan hết.

Bước 3: Bỏ thêm đường và vắt chanh vào. Có thể cho thêm đá nếu thích uống lạnh.

2Giải rượu bằng bột sắn dây với muối

Nguyên liệu: 6 thìa bột sắn dây, 200ml nước sôi để nguội, 1 chút muối.

Cách làm:

Bước 1: Cho 200ml nước vào ly, sau đó cho bột sắn dây vào khuấy đều cho tan hết.

Bước 2: Cho thêm chút muối vào tiếp tục khuấy đều cho tan muối là có thể dùng được.

Nước bột sắn dây với muối tuy hơi khó uống nhưng lại là cách giải rượu vô cùng hiệu quả giúp cơ thể phục hồi và tỉnh táo rất nhanh khi say rượu bia.

3Giải rượu với cháo bột sắn dây

Nguyên liệu: Bột sắn dây 16g, gạo tẻ 100g, 30g đậu xanh, ít đường.

Cách làm:

Bước 1: Gạo đem vo sạch, đậu xanh để cả vỏ đãi sơ qua.

Bước 2: Bỏ chung cùng gạo và đậu xanh vào nồi nấu nhuyễn.

Bước 3: Bột sắn dây bỏ chút nước vào hòa tan sau đó cho vào nồi cháo, nêm thêm chút đường cho vừa ăn.

Đặt mua bia tại Bách hoá XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Cách Giúp Bạn Làm Ít Hơn Nhưng Hiệu Quả Nhiều Hơn / 2023

Giải pháp thực sự giúp họ kiểm soát tốt doanh nghiệp của mình là đạt được năng suất tốt hơn và ít do dự hơn. Họ cần dành nhiều thời gian hơn cho những việc quan trọng trong tương lai, để ít thời gian hơn cho các vấn đề khẩn cấp trước mắt.

1. Tập trung quản lý chính mình hơn là quản lý người khác

Có quá nhiều email, điện thoại và các vụ việc hằng ngày cản trở doanh nhân gặt hái được những thành quả thật sự quan trọng, chẳng hạn như hoàn thành việc thương lượng với khách hàng mới. Hãy là một hình mẫu tốt, nhưng đừng cố kiểm soát người khác.

2. Ưu tiên giải quyết những việc mang lại giá trị cao

Quy luật Pareto (hay quy luật 80/20) nói rằng 80 phần trăm kết quả đến từ 20 phần trăm nỗ lực của bạn. Vậy nên, hãy xác định những gì xứng đáng với 20 phần trăm nỗ lực này và tập trung vào chúng.

Khởi đầu mỗi ngày với nhiệm vụ ưu tiên cao nhất của ngày hôm đó và để việc xử lý thông tin từ các email hay cuộc điện thoại đến cuối ngày nếu bạn vẫn còn thời gian.

3. Dành thời gian tổ chức công việc và hợp nhất các công cụ

Một trong những tác nhân gây nên năng suất kém là do không thể tổ chức tốt và phí thời gian tìm dữ liệu quan trọng.

Nên dành thời gian xây dựng dữ liệu về các mối quan hệ và cơ cấu hệ thống file trên mạng, bao gồm khả năng tìm kiếm dễ dàng. Dành thời gian tìm và cài đặt các công cụ mới nhất để có thể làm nhanh những công việc lặp đi lặp lại.

4. Xuất sắc hơn nhưng không có nghĩa là hoàn hảo

Trên thị trường hiện nay, không có giải pháp nào là hoàn hảo cho mọi người, vì thế đòi hỏi sự hoàn hảo là phi thực tế và không có lợi.

Chẳng hạn, bạn có thể kiểm tra thử phản ứng của thị trường với một số lượng sản phẩm khả thi, tối thiểu trước khi “đốt” toàn bộ nguồn lực vào một giải pháp cuối cùng để rồi nhận ra rằng thị trường đã thay đổi.

5. Chống lại sự do dự và nỗi sợ thất bại

Sợ thất bại, hoặc sợ thành công, là gốc rễ của hầu hết các hành động do dự. Các nhà tâm lý khẳng định rằng người do dự thật sự phá hỏng chính mình bởi sự trì hoãn những việc quan trọng.

Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ, dàn xếp các thỏa thuận cổ phần và gặp khách hàng là việc của ngày hôm nay.

6. Cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi giúp bạn làm việc với năng suất tốt hơn. Ngủ đủ sẽ giúp bạn năng động suốt ngày đến tận chiều tối. Dành thời gian cho gia đình, hoạt động thể thao hay hoạt động cộng đồng mà bạn thích.

Lúc nào cũng “dính” với công việc kinh doanh sẽ làm bạn bớt hiệu quả hơn và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

7. Chủ động lắng nghe để đạt hiệu quả cao hơn

Tối ưu hóa năng suất bằng cách lắng nghe nhiều hơn và nói ít hơn với cộng sự cũng như khách hàng. Hãy để họ nói điều họ cần thay vì cố áp đặt họ.

Dành thời gian để phát triển và truyền thông các mục tiêu và chiến lược kinh doanh ở tầm cao.

8. Đừng ngại nói “không” với những yêu cầu ở mức ưu tiên thấp

Các công ty startup đòi hỏi sự tập trung, vì thế bạn cần nói “không” với nhiều thứ để tập trung làm tốt những việc quan trọng.

9. Định nghĩa rõ mục tiêu và thước đo cho năng suất

Nếu bạn không biết mình đang đi đâu, thì không thể xác định được khối lượng công việc sẽ đưa bạn đến đó.

Nhiệm vụ quan trọng nhất của một doanh nhân đang trong giai đoạn khởi nghiệp là định nghĩa sự thành công bằng những kết quả mong muốn, con số khách hàng, doanh thu và lợi nhuận. Không có mục tiêu kinh doanh thì cũng không có năng suất để đo và không có thành công.

10. Thật sự phân công trách nhiệm và trao quyền

Phân công cho người khác, những người có thể làm công việc này tốt hơn, nhanh hơn và rẻ hơn là một cách “nhân năng suất”. Bạn cần phải duy trì quan hệ tốt về mặt thông tin với tất cả thành phần chủ chốt để đo lường hiệu quả và quyết định về mặt chiến lược.

Theo Vitamintamhon.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết 10 Cách Giúp Bạn Ngủ Ít Vẫn Khỏe Và Tỉnh Táo / 2023 trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!