Đề Xuất 2/2023 # 10 Bí Mật Của Những Người Giàu Nhất Thế Giới Khiến “Tiền Đẻ Ra Tiền” · # Top 8 Like | Techcombanktower.com

Đề Xuất 2/2023 # 10 Bí Mật Của Những Người Giàu Nhất Thế Giới Khiến “Tiền Đẻ Ra Tiền” · # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về 10 Bí Mật Của Những Người Giàu Nhất Thế Giới Khiến “Tiền Đẻ Ra Tiền” · mới nhất trên website Techcombanktower.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tiết kiệm là một con đường, một hướng đi an toàn nhằm tạo ra tài sản và hướng đến sự giàu có. Tuy nhiên, không có tiền cũng đồng nghĩa với việc không có tiết kiệm. Như vậy, bí quyết chung để trở thành một người giàu có như các tỷ phú tự thân hàng đầu thế giới chắn chắn cũng sẽ phải bắt nguồn và tập trung vào việc kiếm tiền và sau đó mới nghĩ đến việc khiến “tiền để ra tiền”.

“Phần lớn trong chúng ta tập trung vào tìm kiếm những phiếu mua hàng giảm giá và sống một cách nghèo nàn bởi không nắm bắt được những cơ hội lớn. Trong khi đó, người giàu biết rằng tiết kiệm là điều quan trọng, nhưng yếu tố quyết định lại là việc kiếm tiền” – triệu phú tự thân Steve Siebold chia sẻ.

Đa dạng hóa các nguồn thu nhập

Tác giả Thomas C. Corley đã phát hiện ra một điều vô cùng thú vị trong một nghiên cứu kéo dài 5 năm của mình về các triệu phú tự thân: Đa số họ đều có nhiều hơn một nguồn thu nhập. Cụ thể, nghiên cứu của ông đã chỉ ra rằng 65% triệu phú có 3 nguồn thu nhập; 45% có 4 nguồn thu nhập và 29% có từ 5 nguồn thu nhập trở lên.

Những nguồn thu nhập khác này đa dạng các ngành từ đầu tư bất động sản, chứng khoán cho đến việc sở hữu các cổ phần của doanh nghiệp phụ.

  Để tiền nhàn rỗi là một sai lầm

  Một người đã từng trắng tay năm 21 tuổi và lại vươn lên mạnh mẽ trở thành một triệu phú năm 30 tuổi – Grant Cardone cho biết “Cách duy nhất để tiết kiệm tiền là mang chúng đi đầu tư. Bạn đừng bao giờ dùng khoản tiền để đầu tư này vào bất kì mục đích nào khác, kể cả những trường hợp khẩn cấp”.

  Đương nhiên, việc đầu tư luôn gắn liền với rủi ro và nguy cơ mất trắng cũng hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên đó lại là kênh sinh lời nhanh nhất. Con số đầu tư trung bình của các nhà triệu phú là 20% tổng thu nhập của họ mỗi năm. Tài sản của họ không được đánh giá và đo đạc bằng số tiền tăng lên trong tài khoản mỗi năm mà lại được đánh giá thông qua cách đầu tư của chính họ.

   Vốn không phải là vấn đề

   Bạn đã từng từ bỏ một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời do thiếu đi nguồn vốn? Người giàu họ có suy nghĩ khác. Thứ duy nhất họ cần chỉ là ý tưởng, vốn chỉ là thứ yếu khi họ tự tin có thể gọi đầu tư từ “ví” của người khác. Người giàu luôn biết nguồn vốn có thể được tìm thấy ở đâu. Do đó công việc chính của họ sẽ là đi tìm kiếm các cơ hội và những khoản đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cao.

   “Có tiền” không phải là điều tiên quyết khi bạn thực sự muốn kiếm tiền. Thực tế, những ý tưởng và cơ hội kinh doanh mới là chính là yếu tố quyết định tới số tiền mà bạn có thể kiếm được.

    Theo đuổi thành công thay vì tiền bạc

    Hầu hết chúng ta đều nghĩ xấu cho người giàu rằng họ tham lam và luôn có nỗi ám ảnh trong việc theo đuổi tiềm bạc. Thực tế lại cho ta thấy điều ngược lại, thứ họ thực sự theo đuổi đầu tiên đó chính là thành công. Tiền bạc sẽ chỉ tồn tại và trở thành thước đo cho sự giàu có của bạn khi bạn đạt được các mục tiêu lớn trong cuộc đời của mình.

    Người giàu nhận định, cuộc sống giống như một trò chơi. Và trong trò chơi đó, những người giàu luôn mong muốn họ là người chiến thắng.

     Biết đối mặt với những vấn đề

     Người giàu luôn biết cách ghi chép, thống kê những phương án giải quyết cụ thể cho một vấn đề khó khăn nào đó trong cuộc sống. Từ sự chủ động này, họ biến sự lo lắng trong tư duy trở thành suy nghĩ cho việc giải quyết vấn đề. Cách đơn giản nhất để kiếm tiền chính là giải quyết tất cả các vấn đề. Đừng ngần ngại khi giải quyết vấn đề vì thực tế cho thấy mức độ khó khăn của một vấn đề sẽ tỷ lệ thuận với kết quả mà chúng ta nhận được.

      Lương ổn định hàng tháng

      Lương ổn định hàng tháng sẽ không phải là vấn đề được quan tâm từ phía người giàu. Họ tự làm chủ do đó họ chính là nhân tố quyết định lương tháng của bản thân mình. Đa số những người nghèo luôn đặt toàn bộ kỳ vọng vào mức lương hàng tháng để làm giàu và hi vọng sẽ có một cuốc sống tốt hơn. Dẫu có vẻ là con đường vô cùng an toàn nhưng nó chắc chắn là con đường dài nhất và chậm nhất để tiền tới mục tiêu giàu có. Người giàu luôn biết con đường nhanh nhất và họ luôn chắc chắn rằng mình đang đi trên đúng con đường đó con đường tự doanh.

       Thiết lập và cụ thể hóa mục tiêu đề ra

       Bạn muốn kiếm nhiều tiền, bạn phải có những mục tiêu rõ ràng và kế hoạch cụ thể để đạt được những mục tiêu đó. Tiền sẽ chỉ xuất hiện khi bạn thực sự nghiêm túc làm việc để tạo ra nó. Người giàu quyết tâm gặt hái thành công và tạo ra của cải bằng sự dũng cảm, kiến thức và cả những nỗ lực.

       Lý do mà hầu hết người nghèo mãi vẫn nghèo là vì họ không biết mình muốn gì còn người giàu luôn biết họ muốn sự giàu có.

        Gần đèn thì rạng

        Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói rằng “Tài sản của bạn phản ánh mức độ giàu có của những người mà bạn quen biết”. Việc kết bạn với những người giàu có và thành công khác sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều, chia sẻ tầm nhìn và kêu gọi vốn đầu tư khi cần thiết.

         Đầu tư cho chính bản thân mình

         Đôi khi, người giàu bị coi là ích kỷ và chỉ biết nghĩ cho bản thân. Tuy nhiên nếu bạn không biết lo cho chính bản thân mình, bạn cũng chẳng thể lo được cho bất cứ ai khác. Bạn không thể cho đi những thứ mà bạn thậm chí còn không có. Như vậy, triết lý của sự giàu có là bạn phải đạt được những gì bạn muốn, sau đó giúp đỡ người khác theo cách của bạn.

          Thay đổi tư duy về tiền bạc

          Việc bạn có trở nên giàu có được hay không hoàn toàn xuất phát từ suy nghĩ của bạn về tiền bạc và việc kiếm tiền. Trong khi hầu hết người nghèo cho rằng làm giàu là thứ vượt ra ngoài tầm kiểm soát thì người giàu lại tin rằng, làm giàu là một việc hoàn toàn nằm trong tay họ.

          Nguồn : Pif

          2.5

          /

          5

          (

          4

          bình chọn

          )

          10 Bí Quyết Giúp Tiền Đẻ Ra Tiền Của Người Do Thái

          1. TIẾT KIỆM TIỀN KHÔNG BẰNG KIẾM RA TIỀN

          Người do thái cho rằng tiết kiệm tiền là cần thiết nhưng quá tiết kiệm là điều có hại, kiếm tiền đưa đồng tiền vào lưu thông, tiêu tiền cũng có phần kích thích nền sản xuất xã hội, những người do thái giàu có thường đến ăn ở các nhà hàng cao cấp, gọi những món ăn đắt tiền, họ quan niệm rằng bủn xỉn keo kiệt là biểu hiện của nghèo khổ, vấn đề ở chỗ trong kinh doanh họ là người biết tiết kiệm chi phí nhất, chỉ khi cầm chắc thắng lợi trong kinh doanh người do thái mới tiêu tiền phóng khoáng.

          2. KHÔNG ĐỂ TIỀN NGỦ Ở NGÂN HÀNG

          Các nhà kinh doanh do thái có một bí quyết rất độc đáo, đó là “ Tiền Đẻ Ra Tiền “ chứ không phải tiết kiệm đẻ ra tiền, vì thế họ có tiền cũng không gửi ngân hàng, họ tính toán tiền lãi ở ngân hàng sẽ không bằng giá trị vật giá luôn tăng lên với nhịp độ lớn hơn. Do đó, đầu tư tiền vào những công việc làm ăn sẽ có lãi hơn nhiều, ngày nay họ tiêu dùng tiền đầu tư vào các doanh nghiệp, đôi khi họ cũng gửi tiền vào các ngân hàng nhưng đó chỉ là nơi giữ hộ tiền cho họ mà thôi, Người do thái khuyên rằng nếu muốn tiền để ra tiền thì phải chủ ý đến 3 điểm sau :

          + Khéo phân tích tình hình thị trường: Đầu tư đồng tiền vào nhiều hạng mục có nhiều lãi nhất, người do thái rất giỏi tính toán, gửi tiền ngân hàng mỗi năm chỉ có lãi suất không quá 10%, còn mỗi vụ đầu tư có thể lãi được từ 10%, một năm quay vòng 4 lần sẽ có lãi suất 40% một năm, nếu đầu tư vào những hạng mục thích hợp hơn lãi suất có thể lớn hơn, đạt đến mức 100% một năm

          +Tăng Tốc Quay vòng đồng tiền: Vốn đầu tư luôn có hạn, tìm cách quay vòng đồng tiền thật nhanh là phương pháp hữu hiệu nhất

          + Biết cách bảo đảm an toàn, hạn chế tối đa rủi ro:

          Làm ăn thì phải có quy tắc chặt chẻ, có hợp đồng chặt chẻ và cứ theo đó mà thực hiện

          Khi cần thiết họ còn có yêu cầu các đồi tác phải đảm bảo của ngân hàng, hoặc phải có tài sản thế chấp

          Như vậy sẽ hạn chế tối đa rủi ro và không bị mắc lừa, tuyệt đối không vì hám lợi mà bỏ qua các quy tắc an toàn

          3. KHÔNG ĂN THÓC GIỐNG

          Người do thái quan niệm có thể cho nhau vay thóc, chứ không thể đem thóc giống ra mà ăn, nhất thiết phải làm cho tiền đẻ ra tiền, tiền cũng là một thứ hạt giống để làm ra nhiều tiền hơn nữa, vì thế họ kinh doanh rất thận trọng không phí đồng tiền, tránh dùng đồng tiền vào những việc vô nghĩa

          Cốt lõi của nguyên lý “ Không Ăn Thóc Giống “ là phải giữ chắc vốn liếng rồi từ đó phải triển vốn lớn hơn nữa,

          4. TRÍ TUỆ LÀ VÀNG

          Trên thương trường cạnh tranh khốc liệt, muốn tiền sinh sôi nãy nở đòi hỏi bạn phải có đầu óc kinh doanh tinh khôn, không phải liều lĩnh thiếu suy nghĩ

          Thương nhân người Do Thái khi kiếm tiền thường nhấn mạnh việc chiến thắng bằng trí tuệ, kiếm tiền bằng đầu óc. Có nghĩa là những trí tuệ kiếm được tiền mới là những trí tuệ thực sự.

          5. KINH BUÔN 3 THÁNG

          Người do thái cho rằng bất kể buôn bán gì, gặp khó khăn gì cũng đều cần kiên trì ít nhất 3 tháng, được gọi là “ kinh buôn 3 tháng “ . Trong 3 tháng đó thậm chí bị thua lỗ cũng phải dốc sức ra làm. Đi buôn bán không thể sốt ruột muốn ăn lớn ngay cần tiến bước vững chắc từ 0 đến có dần dần làm vụ này trót lọt mới mở đường làm vụ khác lớn hơn.

          Muốn kinh doanh làm giàu, dứt khoát phải có tinh thần kiên trì, người khác dừng lại mình vẫn tiến, người khác thất vọng chán nản, mình vẫn lạc quan tiếp tục chiến đấu, chỉ có như vậy mới kiếm được nhiều tiền hơn người khác. Tinh thần kiên trì phấn đấu bền bì đó là một nhân tố quan trọng giúp dân tộc do thái làm giàu

          – Ông bố hỏi con trai: bây giờ giá 1 cân đồng bao nhiêu tiền

          – Anh con trai trả lời: Dạ 35 xu ạ

          Ông bố nói: Cả bang Texas này mọi người đều biết cái giá đó, nhưng một người do thái con phải biết 1kg đồng phải có giá 350 xu , con cứ thử dùng 1 cân đồng để dùng tay nắm cửa xem có đúng như cha nói không ?

          Từ đó công việc kinh doanh của 2 bố con ngày càng phát đạt, tiền rồi cứ tiếp tục đẻ ra tiền, từ cân đồng giá 35 xu, họ biến nó thành dụng cụ có giá 350 xu, rồi lên đến 3500 xu

          Nhiều năm sau đó, người con trai đó đã trở thành chủ tịch hội đồng quản trị của Công Ty Mac Kaur

          7. MỖI PHÚT ĐÁNG GIÁ 17$

          Người do thái rất quý trọng thời gian, coi thời gian quý hơn cả tiền bạc, họ cho rằng:

          + Đồng tiền có thể dành được, nhưng thời gian thì không

          + Đồng tiền có thể vay mượn được, thời gian thì không .

          + Đồng tiền có bao nhiêu mình biết rõ, nhưng thời gian tồn tại của đời người còn bao nhiêu không ai biết được.

          Một cụ ông do thái mỗi tháng kiếm được 200 ngàn $ đã tính toán chi li như sau:

          1 ngày làm việc 8 tiếng, kiếm được 8000$, chi ra mỗi phút là 17$

          Kết Quả: Ai quấy rầy họ 5 phút là đã làm họ mất 85$ rồi

          8. QUAN HỆ GIÚP TIỀN ĐẺ RA TIỀN

          Chìa khóa thành công trong kinh doanh làm ăn là mối quan hệ, người nào càng nhiều mối quan hệ làm ăn tốt cơ hội kiếm tiền càng tốt, vấn đề ở chỗ là hãy kết giao với những người ưu tú

          “ Ở với sói thì chỉ học được tiếng hú

          Ở với những người ưu tú sẽ học được nhiều điều tốt đẹp. “

          Andrew Carnegie, từ một kẻ tay không trở thành người giàu nhất nước Mỹ, đúc kết toàn bộ quá trình làm giàu của ông với một nguyên tắc: tìm kiếm những trí tuệ bậc thầy. Điều này có nghĩa là bạn hãy kết giao với những người tài năng có chung tầm nhìn với bạn vì nhiều bộ óc sáng tạo và thông thái luôn có sức mạnh hơn một người.

          Hơn nữa, chúng ta thường có xu hướng giống những người mà ta kết giao, đó là lý do tại sao người giàu thường kết giao với những người giàu khác. Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói rằng “Tài sản của bạn phản ánh mức độ giàu có của những người mà bạn quen biết”.

          9. BIẾT TIÊU TIỀN MỚI BIẾT KIẾM TIỀN

          Người do thái không tiếc tiền khi chi tiêu vào việc ăn uống để đảm bảo sức khỏe, Uống thuốc chữa bệnh, sửa chữa nhà cửa, xe cộ, mua sách cho con cái học hành. Người do thái quan niệm đánh bạc vừa mất tiền, vừa mất thời gian kiếm tiền, những kẻ đánh bạc thì không thể kinh doanh buôn bán. Người do thái đại kỵ kinh doanh theo kiểu đánh bạc “ Được ăn cả ngã về không “, chỉ cần một lần thất bại, mọi công lao đổ cả xuống sông xuống bể. Kinh doanh là sự tích lũy lâu dài, không phải một vài tháng mà giàu có. Người do thái quan niệm việc tiêu tiền nhất định phải tiêu, nhưng đừng hiểu lầm về việc tiêu tiền vào những việc hoang phí và vô bổ .

          Lời khuyên ở đây là tiêu tiền đúng chỗ, đúng lúc thì tiền mới có thể đẻ ra tiền

          10. SỐNG CẦN KIỆM

          Rockefeller – Ông vua dầu khí thời kì khó khăn đã từng mua một cuốn sách “Cách để khiến mình trở nên giàu có”, nhưng bí quyết trong cuốn sách chỉ có 2 chữ “cần kiệm”, vì vậy ông đã sống và làm việc với sự cần mẫn, tiết kiệm đúng mực và đầu tư chuẩn xác cho vụ dầu khí nổi tiếng thế giới giai đoạn 1959 – 1965.

          Mrs Nguyễn Ngọc

          Cách Kiếm Tiền, Tiêu Tiền Và Giữ Tiền Của Tỷ Phú Thế Giới

          Mỗi người trong số các tỷ phú của thế giới đều có bí quyết làm giàu riêng. Đó có thể là những bí quyết “cao siêu”, nhưng đôi khi cũng hết sức giản dị và đời thường. Trong đó, điểm chung của các tỷ phú là biết cách kiếm tiền và quan trọng hơn là giữ được tiền và gia tăng giá trị tài sản theo cấp số nhân.

          Không coi thường tiền lẻ

          Tỷ phú người Mỹ Suze Orman cho rằng không nên coi thường những đồng tiền lẻ hay những khoản chi phí nhỏ bởi nếu có một ngày bạn cộng dồn số tiền đó lại sẽ thành một khoản lớn.

          Tất cả chúng ta thường cẩn thận với các khoản đầu tư và các vụ mua bán lớn. Tuy nhiên, chúng ta có xu hướng thiếu thận trọng với các khoản chi phí tưởng như nhỏ.

          Người giàu không bao giờ chi trả các khoản không cần thiết. Họ vẫn rất cẩn thận với các loại phí và hóa đơn có thể tránh được.

          “Hãy xem xét mọi khoản bạn có thể cắt giảm chi tiêu một chút. Tất cả gộp lại sẽ thành một khoản lớn”, Suze Orman nói.

          Ngoài ra, bạn nên dành thời gian tìm kiếm cơ hội kiếm thêm tiền thay vì ngồi một chỗ đếm từng đồng tiền tiết kiệm được.

          Suze Orman đã kiếm được cả một gia tài bằng cách tư vấn người khác làm giàu mặc dù bà không có bất kỳ kinh nghiệm cá nhân gì trong việc này.

          “Đừng bao giờ quên rằng việc bạn sẽ trở thành người như thế nào còn quan trọng hơn nhiều so với những thứ mà bạn sở hữu. Vì thế, có lẽ chỉ nói một lần là không đủ: Tiền bạc không quyết định chúng ta mà chính chúng ta quyết định tiền bạc”, bà chia sẻ.

          Ông trùm bất động sản Mỹ Donald Trump cho rằng, nếu muốn có thật nhiều tiền thì bạn cần phải biết quản lý việc chi tiêu của mình. Một vài sai lầm nhỏ trong chi tiêu cá nhân cũng có thể ảnh hưởng xấu đến toàn bộ số tiền mà bạn có.

          “Hãy chịu khó rà soát mua sắm để trần tình xem bạn đang trả cho các chi phí không gần gũi với thiên nhiên ở đâu. Tôi biết có những người xem nhẹ những dịch vụ như giải trí hay tiền rượu, khi mà những những hóa đơn này cũng cần phải tính đếm.

          Bất cứ bên máy tính rò rỉ nhỏ nào cũng rất có thể làm chìm một con tàu. Đối với tiền tệ cũng vậy” – ông Trump nói.

          “Tôi từng tự hào về việc mua những bộ quần áo rẻ tiền. Thật không có ý nghĩa gì khi bỏ ra hàng ngàn USD để mua quần áo xịn, trong khi có thể mua cái khác chỉ với 100 USD”.

          Với cách quản lý chi tiêu và tiêu tiền như vậy, Donald Trump từng được xếp thứ nhất trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Ông không những nổi tiếng trong giới tỉ phú ở lĩnh vực bất động sản mà còn là một nhà diễn thuyết ăn khách.

          Trong khi đó, tỉ phú Ingvar Kamprad, người sáng lập IKEA (doanh nghiệp Thụy Điển chuyên về đồ nội thất) lại thích di chuyển bằng vé máy bay phổ thông, chứ không phải bằng chuyên cơ riêng.

          Trong cuốn hồi ký, Kamprad từng viết: “Chúng tôi không cần những chiếc xe hào nhoáng, những danh hiệu hay trang phục ấn tượng hoặc biểu tượng khác. Chúng tôi dựa vào sức mạnh và ý chí của chính mình!”.

          Quản lý chặt chẽ tài chính cá nhân

          Theo tỷ phú Mỹ Donald Trump thì một vài sai lầm nhỏ trong chi tiêu cá nhân cũng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu. “Hãy thường xuyên rà soát chi tiêu để xác định xem bạn đang chi tiêu không hợp lý ở đâu. Tôi biết có những người xem nhẹ những khoản chi như giải trí hay tiền rượu, trong khi những khoản chi này cũng cần phải tính đếm. Bất kỳ một chỗ rò rỉ nhỏ nào cũng có thể làm chìm một con tàu. Đối với tài chính cũng vậy” – Trump nói.

          Theo số liệu từ tạp chí Forbes, Trump hiện sở hữu khối tài sản 2,9 tỷ USD, đứng thứ 401 trong xếp hạng tỷ phú của thế giới và là người giàu thứ 134 ở Mỹ.

          Đừng tiêu tiền mà hãy tái đầu tư

          Ham muốn tiêu tiền trong mỗi người nhiều khi nổi lên mạnh mẽ, nhưng theo tỷ phú giàu thứ ba thế giới Warren Buffett, để giàu lên thì không nên tiêu ngay số tiền kiếm được mà phải biết tái đầu tư số tiền đó.

          Năm nay 81 tuổi và đang có 44 tỷ USD tài sản, Buffett vẫn miệt mài với hoạt động đầu tư, giữ lối sống giản dị và không hề có dấu hiệu muốn nghỉ ngơi để hưởng thụ.

          Sống tiết kiệm ngay cả khi kiếm được nhiều tiền

          Tỷ phú giàu nhất thế giới, ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim là người đề cao việc chi tiêu tiết kiệm để phòng lúc khó khăn, cho dù ông đang sở hữu tài sản 69 tỷ USD. Theo Slim, thói quen chi tiêu chặt chẽ sẽ giúp thúc đẩy việc phát triển hoạt động kinh doanh và tránh được sự cần thiết phải điều chỉnh mạnh khi khủng hoảng xảy ra.

          Thói quen này của Slim đã được hình thành từ khi ông còn nhỏ. Tuy sinh ra trong gia đình giàu có, nhưng Slim đã được cha huấn luyện từ khi còn là một cậu bé về chi tiêu chặt chẽ. Được biết, một trong những cuốn sổ chi tiêu hồi nhỏ của Carlos có viết: “Hôm nay tôi mua một chai nước ngọt giá 70 xu. Hôm nay tôi mua hai chiếc bánh kem, hai cuốn album, hai chiếc bánh rán”. Cuốn sổ này được Slim giữ cho tới ngày nay và thi thoảng vẫn đem ra đọc.

          Kiên nhẫn là một đức tính tốt

          “Tôi cho rằng, trong kinh doanh, các bạn cần học cách kiên nhẫn. Có thể tôi không phải là người kiên nhẫn lắm, nhưng tôi đã học được cách chờ đợi để đạt được một thứ gì đó đúng lúc”, tỷ phú đồ hiệu Pháp Bernard Arnault từng nói.

          Là Chủ tịch hãng Louis Vuitton Moet Hennessy (LVMH), Arnault hiện có trong tay 41 tỷ USD và là người giàu thứ tư thế giới theo xếp hạng của Forbes. Ông được xem là một trong những công dân Pháp hiếm hoi có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên toàn cầu.

          Quyết tâm gặt hái thành công và tạo ra của cải

          Tỷ phú ngành thép Ấn Độ Lakshmi Mittal khẳng định, con đường đi tới thành công và giàu có là không hề bằng phẳng đối với bất kỳ ai; chùn bước trước khó khăn đồng nghĩa với việc không thể thành công và cũng chẳng có tiền. “Ai cũng có lúc gặp khó khăn, và thách thức là cách đo lường lòng quyết tâm và khả năng giải quyết vấn đề của bạn”, Mittal từng nói.

          Theo xếp hạng của tạp chí Forbes, tỷ phú Mittal hiện có 20,7 tỷ USD, giàu thứ 21 trên thế giới và thứ nhì ở Ấn Độ.

          Biết đầu tư dài hơi

          Các tỷ phú, lãnh đạo của các tập đoàn lớn thường là những người có tầm nhìn xa, không chỉ muốn tạo ra của cải cho bản thân mà còn lãnh trách nhiệm về sự thăng trầm tiền bạc đối với nhiều người khác. Tỷ phú Mukesh Ambani cho biết: “Chúng tôi đang đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh để đạt được sự tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ trong tương lai và tạo ra thêm giá trị cho hàng triệu cổ đông”.

          Ông Ambani hiện sở hữu tài sản 22,3 tỷ USD, giàu nhất tại Ấn Độ và giàu thứ 19 trên thế giới.

          Theo ĐSPL

          Cách Kiếm Tiền Đại Lý 188Bet Của Người Giàu Và Cách Giữ Tiền?

          Hầu hết ai cũng chỉ chú trọng đến những khoản chi tiêu lớn và quên đi những khoản chi tiêu lặt vặt vì cho rằng nó quá nhỏ và không đáng tính. Nhưng đối với những người giàu thì họ không như vậy, nhiều khoản chi tiêu nhỏ cộng dồn lại sẽ thành một khoản chi tiêu lớn và đó là cách họ quản lý được mức chi tiêu của mình đến đâu cho những việc gì.

          Từ đó bài học rút ra cho bản thân bạn để giống những người giàu có là hãy xem xét lại tắt cả những khoản chi tiêu của bạn và tiết kiệm nó ở mức tối đa nhất. Cộng dồn những khoản tiết kiệm này bạn sẽ có một số tiền lớn để đầu tư kinh doanh cũng là một cách kiếm tiền của Đại Lý 188BET đấy.

          Hãy hướng mục đích tương lai của mình theo câu nói ” khi còn trẻ bạn có thể sống mà không có nhiều tiên nhưng đừng để bạn chết đi mà tiền không có”.

          Nhà lầu, xe hơi hàng hiệu là những vật chất đi liền với giá trị của con người nhưng những vật chất đó bạn cần phải đặt giới hạn cho nó. Bạn nên mua những thứ mà bản thân mình thật sự cần dùng đến mà thôi còn những thứ không cần thiết sỡ hữu chúng chỉ để tạo ấn tượng với người khác là điều bạn không nên làm.

          Trong quá trình chi tiêu nếu bạn không lên kế hoạch nhất định cho việc chi tiêu của mình thì việc tiền chi tiêu và đâu và như thế nào bạn sẽ biết rõ hơn. Đây chính là cách giữ tiền của người giàu mà chúng ta nên học hỏi, có thể ghi liệt kê chúng ra một bảng excel về toàn bộ chi phí cũng như mức thu nhập để bạn biết được bạn đã làm gì những đâu.

          Người giàu họ ngày càng giàu hơn nữa đơn giản là vì họ biết cách tiết kiệm phần lớn số tiền thu nhập của mình trong một tháng. Với cách tiết kiệm này sẽ đảm bảo cho họ không bao giờ bị thiếu hụt tiền bạc trong bất kì hoàn cảnh nào.

          Những người giàu luôn tận dụng tuyệt đối giá trị cao nhất của tiền bạc họ luôn kiếm được lợi ích lớn từ các mối làm ăn kinh doanh và sẵn sàn mặc cả khi mua bất kì món đồ nhỏ.

          Không nên coi thường những khoản tiết kiệm nhỏ vì nếu cộng dồn các khoảng tiết kiệm này lại nó sẽ trở thành một khoảng tiền lớn cho bạn. Những khoản tiền lớn này sẽ tiếp tục sinh ra nữa nếu như bạn biết cách dùng chúng một cách hợp lý.

          Những người chưa giàu họ có suy nghĩ tiết kiệm khi nào tiêu đủ những thứ bản thân cho là cần thiết với người giầu điều này ngược lại hoàn toàn. Họ sẽ căn cứ trên những thu nhập mỗi tháng rồi lập ra công thức tính tỷ lệ đầu tư và các khoản đóng góp tiết kiệm cộng dồn sau đó mới là phần dành cho chi tiêu cá nhân.

          Với người giàu họ không bao giờ sử dụng đồng tiền của mình một cách hoang phí không có mục đích.

          Cách kiếm tiền của Đại Lý 188BET cùng với cách thức chi tiêu tiết kiệm của họ rất đáng để chúng ta học hỏi. Từ đó giúp bạn biết cách chi tiêu quản lý các khoản tiền của mình cho việc dùng cá nhân hay đầu tư hợp lý hơn và tương lại bạn cũng sẽ là người giàu có nếu áp dụng đúng những điều trên.

          Bạn đang đọc nội dung bài viết 10 Bí Mật Của Những Người Giàu Nhất Thế Giới Khiến “Tiền Đẻ Ra Tiền” · trên website Techcombanktower.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!